5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 แชร์ไอเท็มปลดล็อคความกังวล กลัวลูกน้อยขาดสารอาหารของคุณแม่มือใหม่ในช่วงเปิดเทอม

สวัสดีค่ะ แม่ๆมือใหม่ที่เข้ามาอ่านหาตัวช่วยไปปลดล็อคความกังวล เรื่องที่กลัวว่าลูกๆจะขาดสารอาหาร โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมกันนะคะ คือเราเคยเจอมาก่อนเลยเข้าใจ พอลูกเปิดเทอมทีไร ต้องซื้ออาหารที่ รร. กินเองตอนมื้อกลางวัน สำหรับบาง รร. แม่ๆ คงหายห่วงกับเรื่องนี้เพราะทาง รร. จัดให้ ส่วนลูกสาวตัวน้อยของเราที่ต้องซื้อกินเองก็จะได้โอกาสกินแต่ของที่ตัวเองชอบ ซ้ำๆ แหม...เนียนเลยนะ คือเด็กเค้าก็จะไม่ได้นึกถึงว่าต้องกินให้ได้สารอาหารครบถ้วนเท่าไหร่ ก็เด็กอ่ะเนอะ ยอมกินข้าวก็ดีแค่ไหนแล้ว โดยเฉพาะเมนูผัก เลือกที่จะไม่แตะเลย พอสารอาหารไม่ถึง ทำให้ภูมิต้านทานโรคไม่ค่อยมี เวลาเพื่อนในห้องป่วย ก็จะติดเพื่อน ป่วยตามกันตลอดๆ ต้องหยุดเรียน พาไปหาหมออยู่เรื่อย

อิแม่เพลียไปค่า รีบเข้าตำราปรึกษาอากู๋ กูเกิล หาสารพัดวิธี ส่วนใหญ่ก็จะเจอประมาณว่าให้ทำกับข้าวที่หลากหลาย มีสีสันชวนกิน ห่อใส่กล่องให้ไปกินโรงเรียน เราก็ลองมาทำให้ลูกบ้าง เน้นง่ายๆ เท่าที่มีเวลา ก็จะมีประมาณนี้อ่ะค่ะ
-เป็นเมนูข้าวบ้าง เส้นบ้าง สลับๆกันเพราะกลัวเค้าเบื่อ แล้วทุกวันต้องมีให้ครบ 5 หมู่
-อย่างเมนูผัก ก็นึ่งเป็นเครื่องเคียง ราดน้ำสลัดให้มีรสชาติ บางวันก็เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยน้ำสลัด หรือเป็นผักสดที่แตกต่างออกไป
-มีเสริมนม เป็นนมเปรี้ยวบ้าง นมวัว นมถั่วเหลืองบ้าง ให้เข้ากับอาหารหลัก
-จัดผลไม้ให้ไปกินด้วย บางทีก็เป็นน้ำผลไม้แทน
-ใส่ในกล่องน่ารักๆ เวลาเค้าเอาออกมากินจะได้ไม่เขินเพื่อน
-แล้วก็ใส่ในกระเป๋าหิ้วได้ง่ายๆ พอกินเสร็จ ก็เก็บใส่กลับบ้านมาเหมือนเดิม จะได้ไม่ไปทำหายที่ไหน


  |  Post by : pirinan

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1
  |  Comment by : pirinan
Comment. 2


แม่ๆลองเอาไปใช้กันดูนะคะ มันเวิร์คค่ะถ้ามีเวลา 5555 เพราะสุดท้ายสำหรับเราก็ทำตามได้บ้างไม่ได้บ้างด้วยเวลาจำกัด บางวันก็ต้องให้ลูกซื้อกินเองเหมือนเดิม ช่วงนั้นลูกก็จะป่วยบ่อยๆ หน่อย แม่ขอโทษนะลูกกกก เลยต้องเปลี่ยนจากปรึกษาอากู๋ กูเกิลเป็นปรึกษาเภสัชที่ร้านขายยาแถวบ้านแทน กะพึ่งยากันเลยทีเดียว 5555 แต่ยังไม่ถึงขั้นนั้น คุณพี่เภสัชเค้าแนะนำให้กินเสริมพวกวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในแต่ละวัน เราก็แบบจัดมาให้หน่อยค่ะคุณพี่ แต่ขอแบบกินง่ายๆหน่อยน๊า เพราะขนาดข้าวปลาอาหารยังเลือกกิน กินยาก ถ้าเป็นวิตามิน หรือยาแล้วเนี่ยคงจะยากไปใหญ่ โถ...ลูก ไม่ได้ความกินไม่เลือกของแม่มาเลย 5555 เลยได้ตัวนี้มา Koala Fruity Multi

  |  Comment by : pirinan
Comment. 3


เป็นวิตามินและแร่ธาตุรวม 18 ชนิด ที่มีประโยชน์ที่ร่างกายของเด็กควรจะได้รับ ทั้งพวกวิตามินเอ สังกะสี ที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ที่สำคัญลูกบอกอร่อย 555 เพราะมีกลิ่นวนิลลา สตอเบอรี่ เลยทำให้กินง่าย แต่ไม่มีน้ำตาลนะ ลูกฟันไม่ผุด้วย ให้เคี๊ยววันละ 2 เม็ด พร้อมกับอาหาร เด็ก 3 ขวบ ถึงประถมต้น หรือเด็กเล็กๆที่ เริ่มเคี้ยวได้แล้ว ก็กินได้นะคะ แล้วด้วยความอร่อยนี่แหล่ะค่ะ ลูกก็ยอมกินแต่โดยดี พักหลังๆ ที่ไม่ค่อยได้มีเวลาทำกับข้าวห่อไปให้เค้า ก็ได้วิตามินตัวนี้นี่แหล่ะค่ะช่วยเสริม เลยได้ปลดล็อคหมดความกังวลเรื่องขาดสารอาหาร ภูมิต้านทานน้อยไปได้เลย เพราะสังเกตว่าเค้าป่วยน้อยลง ไม่ค่อยติดหวัดจากเพื่อนมาง่ายๆ แล้วด้วย แต่ก็พยายามสอนให้เค้าเลือกกินให้ครบ 5 หมู่ เพื่อจะได้มีสุขภาพที่ดีในอนาคตต่อไปค่ะ

  |  Comment by : pirinan
Comment. 4


ปัจจุบัน ป.4 แล้ว หน้าตาสดใส ร่างกายแข็งแรง ป่วยน้อยลง กินเก่ง กินง่ายขึ้น enjoyed eating สุดๆ พอหมดห่วงเรื่องนี้ ก็กังวลเรื่องอื่นต่อไปสิมนุษย์แม่เอ๋ยยยย ลูกเริ่มโตเป็นสาวละ รู้สึกเป็นห่วงเรื่องส่วนสูง กำลังมองๆหาวิตามินมาช่วยเสริมอีก อยากให้สูงๆ จะปั้นให้เป็นนางแบบ 555 แม่ๆ คนไหนมีตัวช่วยดีๆ แนะนำมาได้นะคะ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยค่ะ

  |  Comment by : pirinan

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required