คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

ทำไงดีคะเมื่อเราแพ้ยาคุมหลังคลอด
คือเราก็ไม่รู้นะว่าหลังคลอดแล้วถ้าตื่นมากินยาคุมแล้วจะมีอาการอย่างไรเพราะเราก็ไม่เคยกินมาก่อน จนหลังคลอดลูกมาแล้วได้ 6 เดือน เราก็เพิ่งกินยาคุมครั้งแรก ผลปรากฏว่าเราอาเจียนไม่หยุดเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ลองกินยาคุมเม็ดที่ 2 ก็มีอาการเหมือนเดิมเลย แบบนี้แสดงว่าแพ้ยาคุมใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นรบกวนจะป้องกันการคุมกำเนิดด้วยวิธีไหนได้บ้าง


24 Oct 2021 |  Post by : kranjanasiriluk6

 

Comment

Comment. 1

ความเสี่ยงการคุมกำเนิดมีหลายวิธีนะไม่จำเป็นต้องกินยาคุมอย่างเดียว แต่ถ้ามีอาการแพ้ยาคุมก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะแพ้ยาคุมทั้งหมด แนะนำให้กินยาคุมที่มีฮอร์โมนต่ำ อย่างเช่น มินิดอซ ลองดูนะคะ

25 Oct 2021  |  Comment by : nuttipim88
Comment. 2

เข้าใจค่ะบางคนกลัวถ้าอ้วนมากกว่าเดิมจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ถ้าอย่างนั้นลองลดน้ำหนักก่อนไหมคะแล้วค่อยปล่อยให้มีลูก ของเราเป็นคุณแม่หลังคลอดค่ะแต่ว่ากินตัวนี้อยู่นะ มินิดอซ ขนาดเราเพิ่งผ่านการคลอดลูกมากินตัวนี้แล้วยังไม่บวมขึ้นเลยทำไมไม่ลองไปคุยกับเภสัชกรใกล้ๆบ้านล่ะคะ หรือร้านยากรุงเทพก็ได้นะจะมี LINE น่าจะมีแอดมินคอยตอบเรื่องการใช้ยา

26 Oct 2021  |  Comment by : ppopcorn
Comment. 3

ถ้าลองใส่ถุงยางแล้วมันไม่โอเคก็เปลี่ยนยาคุมเลยค่ะ ส่วนเรากิน มินิดอซ เป็นยาคุมรายเดือนฮอร์โมนต่ำค่ะ เหมาะสำหรับคนที่แพ้ง่ายและคุณแม่หลังคลอด อันนี้เภสัชกรจ่ายมาให้ ราคาอยู่ที่ 190 บาทเองค่ะ

26 Oct 2021  |  Comment by : pimratsiri9

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required