บู๊ทส์ วิตามินซี ตัวช่วยดูแลผิวได้ง่ายๆ เพิ่มความสว่างกระจ่างใสเพื่อทุกสภาพผิว
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ร้อยไหม คืออะไร ยกกระชับ ดีอย่างไร? ทำคู่หัตถการไหน? เห็นผลไว

    

ร้อยไหม

พออายุเริ่มมากขึ้น หนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่พบคือ ความหย่อนคล้อย ที่สร้างความมั่นใจ เพราะทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย จำเป็นต้องอาศัยมือหมอเข้ามาช่วย ซึ่งปัจจุบันมีหลายหัตถการและหลายเครื่องมือที่สามารถจัดการปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยได้อย่างตรงจุด และหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ ร้อยไหม ที่หลังทำเห็นผลเลยว่าผิวยกกระชับขึ้นทันที แต่ในบางเคส เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เห็นผลชัดเจนเร็วขึ้น คุณหมออาจจะพิจารณาให้ทำ 2 หัตถการควบคู่กัน มาดูว่าร้อยไหม คืออะไร? และข้อดีที่ทำให้เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมในคลินิกเสริมความงาม รวมทั้งยังสามารถจับคู่กับหัตถการหรือเครื่องมือไหนบ้าง? ติดตามได้ที่นี่

ร้อยไหม คืออะไร?

ร้อยไหม คือ หัตถการในการยกกระชับผิว โดยคุณหมอจะใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้าย ๆ ตะขอเกี่ยว สามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียว ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า และร้อยไหมจมูก การร้อยไหมซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียว ยกกระชับผิวหย่อนคล้อยมาก ๆ เช่น แก้มหย่อนคล้อย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ต้องเลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ และรู้เทคนิคในการร้อยไหมที่ถูกต้อง ในการร้อยไหมจะมีจุดที่ดึงบริเวณแก้มส่วนล่างและจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับดึงเข้าหากัน จึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ และหากร้อยไหมด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะเกิดเป็นเส้นใยอีลาสตินช่วยประคองผิวของเรา ช่วยชะลอความหย่อนคล้อยในอนาคตได้ Tips : แม้การร้อยไหมจะเห็นผลทันทีหลังทำ แต่ก็ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพราะถ้าใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องหรือวิเคราะห์รูปหน้า ประเมินปัญหาไม่ดี ก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่หวัง

ข้อดีร้อยไหม

เห็นผลทันที ด้วยเงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะดึงผิวขึ้น
ยกกระชับผิว ลดความหย่อนคล้อยได้เห็นผล
  • ช่วยประคองผิว คล้ายเส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
  • กระตุ้นอีลาสตินและคอลลาเจน
  • ปลอดภัยไหมละลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง

ร้อยไหม ทำคู่กับหัตถการอะไรได้บ้าง?

1.ร้อยไหม+ฟิลเลอร์

ร้อยไหม กับ ฟิลเลอร์ สามารถทำควบคู่กันได้ ไม่จำเป็นต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ในคนที่มีปัญหาร่องใต้ตาลึกสามารถแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ ควบคู่ไปกับการร้อยไหมเพื่อยกกระชับใบหน้า การทำทั้งสองอย่างนี้จะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

2.ร้อยไหม+โบท็อก

ร้อยไหม กับ โบท็อก สามารถทำควบคู่กันได้ ยกตัวอย่างในเคสที่อยากหน้าเรียว ก็สามารถใช้ทั้งร้อยไหมหน้าเรียว และโบท็อกลดกราม ซึ่งเป็นหัตถการที่สามารถช่วยให้หน้าเรียวได้ทั้งคู่ แต่มีจุดเด่นที่ต่างกัน โดยโบท็อกจะช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลง ส่วนร้อยไหมจะมีจุดเด่นในการยกกระชับ แก้ไขความหย่อนคล้อย ถ้าเรามีผิวหย่อนคล้อย ดูตกลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้หน้าเหมือนเป็นสี่เหลี่ยม ก็สามารถร้อยไหมกระชับขึ้นได้ ไม่จำเป็นต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น การฉีดโบท็อกและร้อยไหม สามารถทำควบคู่กันได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

3.ร้อยไหม+Hifu Ultraformer III

ร้อยไหม กับ Hifu Ultraformer III แม้จะเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมในการปรับรูปหน้า ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย กระตุ้นคอลลาเจนเหมือนกัน แต่วิธีการนั้นต่างกัน ร้อยไหมใช้เข็ม ส่วน Hifu Ultraformer III เป็นเครื่องมือยกกระชับ โดยใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ถ้าใครกลัวเข็มก็สามารถ Hifu ส่วนใครที่ไม่กลัวเข็มและสภาพผิวหย่อนคล้อยมาก การร้อยไหมจะเหมาะกว่า เพราะไหมจะมีเงี่ยงเกี่ยวผิวคล้ายตะขอเกี่ยว ซึ่งจะช่วยยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นได้ทันที ร้อยไหม กับ Hifu Ultraformer III สามารถทำควบคู่กันได้ เพื่อผลลัพธ์ในการยกกระชับผิวที่ดียิ่งขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

4.ร้อยไหม+Ulthera

ร้อยไหม กับ Ulthera ก็เช่นเดียวกัน เป็นการทำหัตถการโดยใช้เข็มควบคู่กับการใช้เครื่องมือ ร้อยไหม กับ Ulthera สามารถทำควบคู่กันได้ โดยหลังร้อยไหมปรับรูปหน้า ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยแล้วสามารถ ใช้ Ulthera ในการเก็บรายละเอียดริ้วรอยและยกกระชับผิวได้ โดยยิงพลังงานหลีกเลี่ยงผิวในบริเวณที่มีไหม

สรุป

การยกกระชับใบหน้า ในแต่ละครั้งเราไม่จำเป็นต้องเลือกทำได้อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทำแค่ร้อยไหมอย่างเดียว แต่เราสามารถทำร้อยไหมควบคู่ไปกับการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ Hifu Ultraformer III และ Ulthera เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นได้ คุณหมอจะวิเคราะห์ปัญหาและสภาพผิวของเรา เพื่อเลือกวิธีที่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด อาจแนะนำให้ ทำคู่กัน 2 หรือ 3 หัตถการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ ได้ผลไวขึ้น

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required